Với mức đầu tư lên tới hàng trăm nghìn USD, sử dụng giải pháp phần mềm của VMWare, phần cứng của CISCO, Storage của EMC, Viettel IDC muốn mang đến một dịch vụ mới với những tính năng nổi trội cũng như đảm bảo một hạ tầng tốt nhất cho khách hàng.

Xây dựng trên nền tảng Cloud, dịch vụ VPS Cloud khắc phục hoàn toàn các điểm yếu của dịch vụ VPS thông thường. VPS Cloud của Viettel IDC có những tính năng nổi trội sau: 1. Độ an toàn cao Là một khách hàng lớn, bạn đang cần thuê một không gian lưu trữ để đảm bảo an toàn tuyệt đối và tính sẵn sàng cho cơ sở dữ liệu của bạn. Với nhu cầu đó bạn có thể sử dụng máy chủ riêng biệt – Dedicated server hay máy chủ ảo – VPS thông thường. Nhưng nếu xét về độ sẵn sàng thì cả hai hình thức trên đều không đáp ứng được. Dedicated server, VPS được triển khai trên các server vật lý, như vậy toàn bộ dữ liệu của bạn được lưu trên thiết bị này. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi không gian vật lý đó có vấn đề ? Vì là vật lý và duy nhất nên với Dedicated server hay VPS thông thường – được khởi tạo trên cùng 1 server, thì nguy cơ hỏng thiết bị dẫn đến mất dữ liệu của bạn rất cao. Trong khi đó nếu sử dụng cơ chế Backup cho dedicated server chi phí cũng không hề rẻ và không phải nhà cung cấp IDC nào cũng hỗ trợ do vấn đề về hạ tầng… Các vấn đề trên được Viettel IDC giải quyết triệt để, đảm bảo dịch vụ khách hàng không bị gián đoạn. Viettel IDC xây dựng hệ thống Cloud với các Blade server và Storage SAN, NAS có cấu hình mạnh nhất được cung cấp bởi các thương hiệu lớn. Kết hợp với nền tảng ảo hóa tiên tiến của Vmwave và Citric, trong đó các VPS Cloud hoạt động theo cơ chế tự động. Bất kỳ một chi tiết nhỏ nào trong hệ thống Cloud bị lỗi thì hệ thống sẽ tự động chuyển gói VPS cloud của bạn sang không gian khác. Như vậy dịch vụ của khách hàng luôn liên tục, những nguy có tính vật lý của server là không còn. an-toan-thong-tin Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc – TTDL lớn nhất miền Bắc, nơi đặt hệ thống Cloud của Viettel IDC

2. Khả năng mở rộng linh hoạt Nếu như dùng Dedicated server, mỗi lần muốn nâng cấp phần cứng (RAM, HDD, CPU..) là phải đi mua, sau đó đến tận phòng máy để thay thiết bị (khi đó dịch vụ của bạn sẽ gián đoạn do phải thực hiện tắt server). Còn nếu dùng VPS, do VPS phụ thuộc vào cấu hình của Server vật lý lưu trữ nó, nên khả năng mở rộng cũng khó khăn. Tuy nhiên với VPS Cloud của Viettel IDC bạn có thể nâng cấp bất cứ thứ gì, bất cứ khi nào mà vẫn đảm bảo dịch vụ thông suốt, và quan trọng là bạn không phải di chuyển, chỉ cần đưa ra yêu cầu cho bên Viettel IDC thực hiện.

3. Tiết kiệm chi phí Dùng Dedicated server bạn sẽ phải trả toàn bộ chi phí thiết bị của Server, còn VPS thường thì khả năng mở rộng rất hạn chế do phụ thuộc vào VPS vậy lý, trong khi đó với VPS Cloud bạn chỉ phải trả phần chi phí cho các thông số bạn cần (HDD, RAM, Dung lượng … ). Việc nâng cấp/ hạ cấp (khi nhu cầu giảm) dễ dàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cho dịch vụ. ‘Việc triển khai các gói dịch vụ VPS Cloud mới sẽ giúp các khách hàng của Viettel IDC có thêm nhiều lựa chọn sử dụng dịch vụ. Với hạ tầng hiện đại, đồng bộ tôi tin tưởng khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi. Từ nay đến cuối năm 2013 Viettel IDC cũng sẽ triển khai thêm nhiều dịch vụ mới trên nền Cloud Computing tạo cơ hội cho khách hàng Viettel dược trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay’, Thượng tá Lê Đức Hoàng – Giám đốc Công ty Viettel IDC cho biết. Tham gia thị trường IDC từ 2008, hiện nay Viettel IDC đang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ IDC lớn nhất Việt Nam với các dịch vụ: Thuê chỗ đặt máy chủ, thuê máy chủ, Hosting giá rẻ, VPS, tên miền, VPS Cloud, VDI, Online Storage, CDN …. Viettel IDC cũng là nhà cung cấp sở hữu hạ tầng lớn nhất hiện đại nhất với 4 Trung tâm dữ liệu: TTDL Pháp Vân, TTDL Hoàng Hoa Thám, TTDL Bình Dương, TTDL Hòa Lạc.
Theo Viettel IDC